Thiếu Lâm vẫn được mệnh danh là “Thái Sơn Bắc Đẩu” của võ học trung nguyên, uy trấn thiên hạ với 72 tuyệt kỹ danh bất hư truyền. Nhưng trên giang hồ vẫn có những tuyệt học độ bá đạo không hề thua kém, thậm chí có uy lực hơn thế như bí kíp Lục Mạch Thần Kiếm của nước Đại Lý.

Lục Mạch Thần Kiếm là võ học chí tôn của Đại Lý

Nếu như Nhất Dương Chỉ chỉ truyền cho những người trong hoàng tộc Đoàn Gia Đại Lý thì Lục Mạch Thần Kiếm là môn công phu duy nhất dành cho người xuất gia tại Thiên Long Tự - Đại Lý. Bởi vậy nếu trung nguyên có Thiếu Lâm Tự cùng 72 tuyệt kỹ danh trấn thì Đại Lý có Thiên Long Tự với Lục Mạch Thần Kiếm.

Đoàn Trí Hưng – Hoàng đế của Đại Lý, là một trong những bậc nhất cao thủ võ lâm

Những hoàng thất trong Đoàn Gia Đại Lý sau khi kết thúc sự nghiệp bá vương của mình thường lui về tự, xuất gia tại Thiên Long Tự. Cho nên giữa vương triều Đại Lý và Thiên Long Tự có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Không ít người trong số đó đều biết cả Nhất Dương Chỉ và Lục Mạch Thần Kiếm.

Đặc điểm và tính chất sử dụng bí kíp Lục Mạch Thần Kiếm

Trong Thiên Long Bát Bộ, việc sử dụng Lục Mạch Thần Kiếm được mô tả không quá kỹ lưỡng và cho thấy bí kíp này phải được phối hợp, tương trợ từ Nhất Dương Chỉ để luyện thành và thi triển. Lục mạch Thần Kiếm được tu luyện dựa trên cách vận hành khí tâm pháp yếu chỉ riêng rồi dùng Nhất Dương chỉ phát triển thành kiếm khí. Sáu mạch của bộ kiếm pháp này bao gồm:

- Thiếu trạch kiếm (ngón út tay trái)

- Thiếu xung kiếm (ngón út tay phải)

- Quan xung kiếm (ngón trỏ tay trái)

- Trung xung kiếm (ngón cái tay phải)

- Thương dương kiếm (ngón trỏ tay phải)

- Thiếu thương kiếm (ngón cái tay trái)

Đoàn Dự - Thái tử nước Đại Lý là hậu bối duy nhất luyện thành thục Lục Mạch Thần Kiếm

Lục Mạch Thần Kiếm còn có thể dùng như một trận pháp gọi là Lục Mạch Kiếm Trận. Sáu người chia nhau học sáu mạch kiếm như sáu vị cao tăng của Thiên Long Tự. Tuy nhiên, môn công phu Lục Mạch Kiếm Trận uy lực không cao bằng Lục Mạch Thần Kiếm.

Không chỉ trong Thiên Long Bát Bộ, thế giới kiếm hiệp và nhất là kho tàng võ học Kim Dung, Lục Mạch Thần Kiếm luôn là võ học được nhiều người khao khát. Nhưng duy nhất chỉ Đoàn Dự là người vận dụng thành thục. Bạn có muốn chính mình luyện thành bí kíp Lục Mạch Thần Kiếm? Hãy tham gia webgame đặc sắc Lục Mạch Thần Kiếm để trở thành cao thủ xuất chúng. Hiện tại webgame Lục Mạch Thần Kiếm đang được giới thiệu tại Việt Nam, nếu bạn quan tâm hãy tham gia trải nghiệm ngay tại đây.

Một số hình ảnh ingame Lục Mạch Thần Kiếm: