Hoành Tảo Thiên Hạ

Hoành Tảo Thiên Hạ

Thể loại: Client

Hoành Tảo Thiên Hạ

Trang Chủ Game

Cuối cùng thì cuộc đua MMORPG giữa các nhà phát hành cũng đã chính thức bắt đầu. Phát súng hiệu mở màn không gì khác hơn chính là Tinh Thần Biến của Soha Game, tựa game chúng tôi đã gửi tới các bạn độc giả bài cảm nhận chi tiết ít ngày trước đây. Ngay sau đó, FPT cũng đã chính thức đặt bước tiến của họ trong cuộc đua game online đang ngày một nóng lên với Hoành Tảo Thiên Hạ.

Rõ ràng, với một webgame (trên lý thuyết) như Hoành Tảo Thiên Hạ, nền đồ họa 3D của tựa game là vô cùng ấn tượng. Từ mô hình nhân vật đến hiệu ứng hình ảnh khi nhân vật trong game combat, nói không ngoa, Hoành Tảo Thiên Hạ xứng đáng đứng vào danh sách những game online có đồ họa đẹp nhất tại thị trường game online Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

 

Tuy nhiên, nếu nhận xét trên quan điểm một webgame, thì không chỉ chúng tôi mà còn không ít game thủ khác đã và đang thưởng thức tựa game nhận xét rằng, trên những cỗ máy yếu hoặc có cấu hình tầm trung, việc chơi game bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đồ họa của tựa game.
 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 1

 

Thử nghiệm chi tiết cho thấy, trên hệ thống với cấu hình CPU i3 2100, RAM 8GB và VGA GTX 560 Ti, tựa game chạy cực kỳ mượt mà ở tốc độ khung hình 150 fps, cả khi thử nghiệm với phiên bản web và phiên bản client. Trong khi đó, ở một cấu hình thấp hơn, với VGA tích hợp, CPU i3 540 và 4GB RAM, tựa game chỉ chạy ở tốc độ khoảng từ 20 đến 40 fps.


Những trận chiến lớn, PvP hay đánh trùm đôi khi còn khiến cho tựa game trở nên nặng nề hơn khi chơi game ở thiết lập đồ họa trung bình hoặc cao.
 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 2


Một lời khuyên được đưa ra là game thủ nên tải bản cài đặt với dung lượng khoảng 300 MB để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà nhất. Trong khi thử nghiệm phiên bản web, đôi khi kết nối có vấn đề khiến cho một vài lỗi đồ họa như mất nhân vật hoặc lỗi di chuyển nảy sinh.

Hệ thống võ công chi tiết

Về phần gameplay, bên cạnh những chiêu thức võ công đẹp mắt, Hoành Tảo Thiên Hạ còn nhấn mạnh vào hệ thống võ công được chia thành nhiều lớp để người chơi có thể tìm hiểu và nâng cấp cho nhân vật trong game của mình.
 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 3


Võ học trong Hoành Tảo Thiên Hạ được chia thành 3 tầng khác biệt: Chiêu thức, Tuyệt học và Nội công. Với những chiêu thức, người chơi sẽ dần được học những bộ tâm pháp của những chiêu thức dành riêng cho lớp nhân vật của mình, và tất cả những chiêu thức này đều có những cái tên vô cùng mỹ miều và vui tai: Lưu Tinh Truy Nguyệt, Xích Hà Huyền Ảnh, v.v...

 

Trong khi đó, với những Bí Tịch thu thập được, những tuyệt học giang hồ như Sư Tử Hống hay Lục Mạch Thần Kiếm hoàn toàn có thể được game thủ lĩnh ngộ và đem ra sử dụng trong giới giang hồ. Cuối cùng là Nội công, những passive skill ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu của nhân vật trong game.
 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 4


Đi kèm với đó là hệ thống kinh mạch của nhân vật, cho phép game thủ có thể mở khóa những passive skill khác cũng vô cùng hiệu quả trong combat. Trong game, người chơi sẽ được chọn 1 trong 4 lớp nhân vật tương ứng với món vũ khí họ sử dụng: Liềm, Đao, Kiếm và Thương. Mỗi lớp nhân vật có một hệ thống võ công riêng biệt cho game thủ tìm hiểu và đầu tư công sức.

Một vài lỗi nhỏ còn tồn tại

Trong khi sở hữu cả chất lượng đồ họa cũng như lối chơi có chiều sâu với hệ thống võ học, chiêu thức và kinh mạch, thì Hoành Tảo Thiên Hạphiên bản Việt Nam lại vô tình giữ lại một số chi tiết tưởng chừng là trợ giúp game thủ Việt lại hóa ra những khuyết điểm nho nhỏ ảnh hưởng tới quá trình chơi game.
 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 5


Đầu tiên là hệ thống auto trợ giúp. Có vẻ như việc FPT Online tích hợp hệ thống trợ giúp game thủ một cách quá sâu đã khiến cho quá trình chơi game của một số game thủ bị ảnh hưởng theo chiều hướng... nhàn hạ đi rất nhiều. Auto trong game tự động nhận nhiệm vụ, tự động tìm quái, tự động hoàn thành nhiệm vụ, khiến cho một số quest trong game chỉ yêu cầu game thủ vài cú click chuột để đọc hội thoại. May mắn thay, việc combat vẫn bắt buộc game thủ phải thi triển chiêu thức bằng tay.

 

Thêm vào đó, việc khóa góc nhìn trong game đã tạo ra một số trường hợp game thủ gần như không thể tìm được NPC khuất sau một vài công trình. Tuy nhiên nếu đang sử dụng auto thì đó không còn là nỗi lo cho game thủ.

Món ăn xứng đáng thưởng thức
 

Bỏ qua một vài vấn đề về dịch thuật (bài thơ trong quá trình tạo nhân vật vẫn để ngôn ngữ tiếng Trung gây khó hiểu), cộng với vài hạt sạn nho nhỏ trong quá trình chơi game được mô tả ở trên, Hoành Tảo Thiên Hạ rõ ràng là một món ăn ngon xứng đáng để cộng đồng game thủ Việt Nam thưởng thức trong dịp hè năm 2013 này với chiều sâu gameplay cao, hệ thống võ học cực kỳ chi tiết, chưa kể tới đồ họa vô cùng ấn tượng. 

 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 6

 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 7

 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 8

 

Đánh giá Hoành Tảo Thiên Hạ bản Việt: Phục vụ thị hiếu 9

 

Máy chủ Thời gian mở
Hoành Tảo 02 HOT 11:00:00 ngày 13/05/2018
Hoành Tảo 01 11:00:00 ngày 02/05/2018